Cửa tự động - giải pháp công nghệ hiện đại với kiểu dáng phong phú và đa dạng về xuất xứ, giá cả. Cùng với sự đi lên của xã hội và sự phát triển của khoa học công nghệ, tự động hóa đã trở thành một xu thế trong tất cả mọi lĩnh vực của đời sống. Trở lại 10 năm trước đây, hình ảnh một cánh cửa có thể tự động đóng mở là cực kỳ lạ lẫm, gây tò mò đối với người Việt Nam, và cũng chỉ xuất hiện ở những công trình hoành tráng, xa hoa bậc nhất. Nhưng ngày nay, cửa tự động đang được sử dụng rất phổ biến ở hầu khắp các trung tâm thương mại cũng rất nhiều các cửa hàng, thậm chí ở cả những khu nhà riêng, biệt thự.                 
Vậy, đâu là những yếu tố đã làm cho giải pháp tự động hóa này được các nhà kiến tạo công trình ưa chuộng đến thế?

Công năng ưu việt.
Yếu tố đầu tiên không thể phủ nhận chính là những công năng ưu việt mà giải pháp tự động này mang đến cho người sử dụng. Với rất nhiều loại cảm biến hiện đại như cảm biến thân nhiệt, sóng điện từ, cửa tự động làm cho việc di chuyển ra vào công trình trở nên tiện nghi hơn bao giờ hết. Nhưng đó chỉ mới là công năng cơ bản nhất. Hơn thế, cửa tự động trở nên phổ biến bởi nó còn đảm bảo sự an toàn cao hơn cho công trình nhờ việc áp dụng những công nghệ an ninh tiên tiến. Cùng với đó, công trình cũng sẽ vận hành hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm về cả năng lượng và nhân lực.


Cửa tự động hiện đại ngày càng có thêm nhiều tính năng ưu việt.
Đa dạng lựa chọn cho mọi công trình.
Vậy những công trình nào thì có thể sử dụng cửa tự động? Câu trả lời là: Ứng dụng của cửa tự động rất phong phú và đang ngày càng được mở rộng. Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại với những công dụng, kích thước và cách điều khiển, sử dụng cực kỳ đa dạng để phù hợp với đặc thù của từng công trình.                 
Có nhiều mẫu cửa tự động sang trọng, hiện đại, thích hợp cho mọi công trình
Phổ biến nhất là những loại cửa kính trượt hay xoay tự động được sử dụng nhiều ở các trung tâm thương mại, ngân hàng, nhà sách, cửa hàng, sân bay,… và các công trình công cộng khác. Ngoài ra còn có một số loại cửa, cổng tự động khác dành cho các công trình nhà riêng, biệt thự như: cổng tự động điều khiển bằng remote, cổng tự động âm sàn,… Bên cạnh các sản phẩm tự động cho cổng và cửa chính, các loại cửa sổ tự động cũng đang rất được ưa chuộng.
Xu hướng tất yếu cho kiến trúc thời đại mới.                     
Trong thời đại hiện nay, những cách tân trong khoa học công nghệ hầu hết là nhằm phục vụ cho tiện nghi của con người, cũng vì vậy mà tự động hóa đã trở thành một xu thế tất yếu. Ngành kiến trúc dĩ nhiên cũng đi chung theo hướng phát triển đó. Các kiến trúc sư ngày nay luôn cố gắng đưa những công nghệ tự động hiện đại nhất vào các kết cấu trong công trình.
Trong tương lai không xa, không chỉ cửa tự động mà những sản phẩm tự động khác đều sẽ được áp dụng rộng rãi, và không chỉ riêng ở các công trình công cộng. Xu hướng tự động sẽ dần lan tỏa, tạo nên nét đặc trưng cho kiến trúc thời đại mới.